Thời Báo: Chính Vụ 2024 Nhiều Nông Dân Nafoods Tham Gia Mô Hình Canh Tác Chanh Âu

Nông dân Nafoods và nhiều nông hộ trồng chanh tại khu vực Tây Nguyên dần chuyển đổi sang mô hình canh tác chanh leo theo hướng xuất Âu. Xu hướng này góp phần nâng cao chất lượng và giá trị thương mại của quả chanh leo Việt Nam, cũng như mang lại nguồn kinh tế tốt hơn cho nhà nông.

Chuyển đổi mô hình canh tác chanh Âu thường xuyên được các chuyên gia, kỹ thuật viên của Nafoods khuyến cáo, phân tích cho nhiều nhóm nông hộ về những điểm có lợi cũng như khả năng thực hiện thực tế trong các buổi tập huấn tại một số hợp tác xã, vùng trồng, nhóm nông hộ tại các địa phương.

Xu hướng chuyển đổi mô hình canh tác chanh leo của nông hộ.

Đồng hành cùng nhà nông tại nhiều điểm xây dựng vùng trồng chanh leo chuyên canh, đội ngũ kỹ thuật Nafoods đã có dịp tư vấn, hỗ trợ, cũng như đưa ra các giải pháp nông nghiệp phù hợp cho vườn của nhiều nhà nông, đặc biệt là tư vấn chuyển đổi sang mô hình canh tác chanh leo theo hướng xuất khẩu thị trường châu Âu.

Năm nay, xu hướng này ngày càng được nhiều nông hộ quan tâm, mong muốn thực hiện. Hơn nữa, khi có đội ngũ kỹ thuật viên Nafoods đồng hành và tình hình thực tế đã có nhiều mô hình vườn mẫu thành công giúp nhà nông thêm mạnh dạn khi quyết định chuyển đổi.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá chanh Âu vẫn giữ mức giá tốt cao và ổn định, nhu cầu của thị trường ngày càng tăng. Chất lượng chanh leo tươi và các sản phẩm từ chanh leo Việt ngày càng khẳng định vị thế trong lòng khách hàng quốc tế.

chanh leo tươi việt nam

Chanh leo tươi Việt Nam chất lượng chuẩn xuất Âu, khẳng định vị thế ở thị trường quốc tế

Có thể bạn muốn xem: Tại sao chanh leo Việt đẩy mạnh xuất khẩu thị trường Châu Âu?

Canh tác chanh leo hướng xuất Âu được áp dụng mạnh mẽ tại nhiều khu vực

Canh tác chanh Âu là hướng đi đã được một số nông hộ áp dụng những năm qua vì mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều gia đình. Ban đầu khi mới trồng chanh Âu, chi phí đầu tư cho các hạng mục canh tác sẽ tốn một phần cao hơn trồng bằng cách truyền thống. Tuy nhiên, điều làm các nông hộ băn khoăn chính là quy trình canh tác yêu cầu phải kiểm soát nghiêm ngặt lượng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình chăm sóc cây, kiểm tra dư lượng trên quả thu hoạch và một số yêu cầu cần thiết khác.

Khi được tư vấn chi tiết và có sự đồng hành của kỹ thuật viên Nafoods, nhiều nhà vườn ở nhiều khu vực đã tự tin hơn và chuyển đổi mô hình thành công. Qua đó có động lực gắn bó lâu dài với cây chanh leo.

Lợi ích vượt trội giữa canh tác chanh Âu mang lại so với canh tác theo hướng truyền thống

  • Năng suất cao hơn: chanh Âu thường có năng suất cao hơn nhờ vào việc lựa chọn cây giống tốt ngay từ đầu, kết hợp kỹ thuật canh tác theo tiêu chuẩn riêng, đảm bảo tính tuân thủ trong chăm sóc của nhà nông nên chanh phát triển tốt, sản lượng cao. Mỗi cây chanh Âu có thể cho số lượng trái nhiều hơn, tỷ lệ trái đẹp và đều cao.
Vườn chanh leo nông hộ nafoods canh tác theo hướng xuất âu

Vườn chanh leo nông hộ Nafoods canh tác theo hướng xuất Âu cho chất lượng quả tốt, sai quả, tỷ lệ các quả đẹp và đều

  • Chất lượng trái vượt trội: trái chanh Âu có chất lượng vượt trội về hương vị, mùi thơm đặc trưng và độ chua vừa phải, rất được ưa chuộng trên thị trường. Những quả chanh Âu đảm bảo tiêu chuẩn thu hoạch khi quả đạt >70% độ chín giúp chất lượng quả ổn định, giá thành thu mua cao.
  • Giá trị kinh tế cao: chanh leo xuất Âu thường có giá bán cao hơn, do đó mang lại lợi nhuận tốt hơn cho bà con nông dân.
  • Thị trường ổn định: nhu cầu thị trường của chanh Âu luôn hút hàng vì hương vị của chanh Âu được khách hàng ở các thị trường lớn rất ưa chuộng. Hiện nay, nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà hàng, quán nước và người tiêu dùng cá nhân, chanh Âu luôn có một thị phần ổn định.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho nhà vườn: việc tuân thủ quy trình chăm sóc chanh Âu đã mang đến kết quả thực tiễn và hiệu quả lâu dài cho nhà nông.
  • Bảo vệ môi trường: theo xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững của toàn cầu, việc áp dụng các phương pháp canh tác chanh Âu là hướng đi lâu dài, ổn định và an toàn. Bên cạnh đó, trồng chanh Âu sẽ hạn chế sử dụng hóa chất cho vườn, tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính nhà nông trồng chanh leo.

Chúng tôi tin rằng, bức tranh ngành nông nghiệp chanh leo sẽ khởi sắc hơn nữa khi có thêm nhiều nhà nông cùng tham gia chuyển đổi mô hình canh tác theo hướng bền vững, nâng cao giá trị cho quả chanh leo Việt.

Quý nhà nông cần tư vấn về cây giống công nghệ cao Nafoods hay kỹ thuật canh tác, hãy nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ.