Tại Sao Chanh Leo Việt Đẩy Mạnh Xuất Khẩu Thị Trường Châu Âu?

Chanh leo Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế và thị phần của mình trên thị trường quốc tế khi những năm gần đây Việt Nam luôn thuộc top những nước xuất khẩu chanh leo hàng đầu thế giới cùng các cường quốc chanh leo như Peru, Colombia, Brazil… Thị trường chính của chanh leo tươi tập trung ở các khu vực như Châu Âu, Trung Đông, Trung Quốc và một số nước ưa chuộng loại quả này. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, chanh leo Việt Nam được đẩy mạnh cung cấp cho thị trường châu Âu là chủ yếu dù đây chưa phải là thị trường tiêu thụ chanh leo lớn nhất.

Chanh leo việt đẩy mạnh xuất khẩu châu âu

Chanh leo quả tươi Việt Nam đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu

Đánh giá tiềm năng xuất khẩu chanh leo Việt tại thị trường Châu Âu

  • Các nước thuộc khối EU là một thị trường lớn tiêu thụ chanh leo và các sản phẩm từ chanh leo với số lượng lớn giúp nâng cao giá trị thương phẩm của chanh leo Việt Nam cùng với sự ổn định, ít biến động về thị trường và còn nhiều tiềm năng so với các thị trường khác. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp ưu tiên chinh phục, mở rộng và duy trì thị phần tại khu vực này.
  • Châu Âu nằm trong vùng khí hậu ôn đới nên khách hàng ở thị trường này cực kỳ ưa chuộng các sản phẩm nông sản đến từ các nước nhiệt đới, đặc biệt là quả chanh leo Việt Nam. Tuy vậy, đây là một trong những thị trường có rất nhiều quy định khắt khe về chất lượng sản phẩm, tiêu chí cao về vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu phải trích xuất được nguồn gốc trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm. Bên cạnh đó, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất lượng sản phẩm là những vấn đề quan trọng mà EU quan tâm, kiểm soát rất nghiêm ngặt.

Song song với những thách thức thì cơ hội phát triển tại Châu Âu được đánh giá là rất tiềm năng, chính vì vậy mà Nafoods luôn hướng nhà nông chuyển đổi canh tác, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường để chanh quả luôn có đầu ra ổn định, ngành chanh leo Việt sẽ phát triển bền vững.

Xem thêm: Hội thảo tham vấn “Quy trình canh tác chanh leo đạt chuẩn xuất Âu”

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp nhà nông có thêm tự tin khi gắn bó với cây chanh leo.