05 Lưu Ý Khi Chuyển Đổi Mô Hình Canh Tác Chanh Âu Vào Mùa Mưa

Mùa mưa là thời điểm các vi sinh vật bất lợi cho cây trồng có trong đất và môi trường sinh sôi nảy nở, nhà nông hãy lưu ý một số vấn đề khi chuyển đôi mô hình canh tác chanh leo trong thời điểm mùa mưa đang đến để chủ động hơn trong công tác chăm sóc vườn.

Thời gian qua, đội ngũ kỹ thuật viên Nafoods đã tư vấn cho nhiều trường hợp nhà nông muốn chuyển đổi mô hình canh tác, từ canh tác truyền thống sang canh tác chanh leo theo tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu. Chúng tôi đánh giá đây là tín hiệu vui cho ngành nông nghiệp chanh leo Việt khi có thêm nhiều nhà nông quan tâm đến thông tin thị trường và mong muốn cung cấp những quả chanh chất lượng mà thị trường cần. Đặc biệt hơn, làn sóng này là dấu hiệu khẳng định chanh leo của Việt Nam ta không chỉ có nguồn lực dồi dào khi là một trong những cường quốc xuất khẩu chanh leo hàng đầu thế giới mà còn có chất lượng chanh quả tốt, phục vụ yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Chanh leo nafoods chất lượng quả tốt

Chanh leo Nafoods với chất lượng quả tốt đạt chuẩn yêu cầu xuất khẩu khắt khe của thị trường

Xem thêm: Tại sao chanh leo Việt đẩy mạnh xuất khẩu Châu Âu?

Qua bài viết này, kỹ thuật viên Nafoods muốn nhấn mạnh một số lưu ý quan trọng khi nhà nông chuyển đôi mô hình canh tác cây chanh leo trong thời điểm mùa mưa đang đến để nhà nông chủ động hơn trong công tác chăm sóc vườn.

1. Xử lý đất canh tác trước khi xuống giống

Đất là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho cây, nếu đất không đủ các điều kiện canh tác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của cây. PH đất phù hợp với cây chanh leo là 5.5 -7. Bên cạnh đó, khi xử lý đất kỹ cây trồng sẽ tránh được bệnh do một số vi khuẩn bất lợi trong đất tấn công.

2. Chọn cây giống chanh leo phù hợp

Sau khâu xử lý đất trồng, nhà nông nên lựa chọn cây giống chanh leo từ các thương hiệu uy tín để canh tác. Vì cây giống tốt sẽ có sức kháng bệnh, năng suất cao, ít tốn công chăm sóc, khả năng sinh trưởng vượt trội hơn.

Giống chanh leo nafoods kháng bệnh sinh trưởng tốt

Giống chanh leo Nafoods kháng bệnh, sinh trưởng tốt cho năng suất quả vượt trội

3. Quá trình canh tác và chăm sóc cây trồng

Nhà nông đảm bảo cung cấp đủ nước và dinh dưỡng cho cây trong suốt quá trình phát triển; kiểm soát cỏ dại; chủ động phòng tránh một số bệnh do côn trùng, thời tiết cho cây trồng, thường xuyên theo dõi vườn để phát hiện các dấu hiệu bất thường.

4. Tuân thủ yêu cầu chăm sóc của quy trình canh tác chanh Âu

Yếu tố quan trọng cần lưu ý nhất là phải bón phân, xịt thuốc nằm trong danh mục cho phép và cách ly theo thời gian quy định.

5. Thu hoạch và tiêu thụ

Hái quả đạt độ chín tiêu chuẩn, khi này chanh đã đạt hương vị thơm ngon để thưởng thức, tiến hành bỏ cuống, ủ lên màu đều và đóng gói theo quy cách yêu cầu của đơn vị thu mua.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, nhà nông sẽ có mùa vụ canh tác thắng lợi, bội thu. Nhà nông cần tư vấn trực tiếp với kỹ thuật viên Nafoods, hãy nhắn tin cho chúng tôi về trang Fanpage Nafoods – nhà sản xuất giống chanh leo công nghệ cao để được hỗ trợ.