Đội Ngũ Kỹ Thuật Viên Vùng Trồng Hoàn Thành Khóa Tập Huấn Nâng Cao Chuyên Môn

Chương trình tập huấn nâng cao chuyên môn là hoạt động thường xuyên, định kỳ giúp các cán bộ kỹ thuật viên có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc để hỗ trợ bà con nông hộ xử lý các vấn đề khi chăm sóc cây chanh leo.

Chương trình tập huấn kỹ thuật đợt 3 đã diễn ra vào giữa tháng 7 với sự tham gia của gần 30 cán bộ kỹ thuật viên vùng trồng Nafoods. Đây là hoạt động được Nafoods tổ chức thường xuyên, định kỳ để nâng cao chuyên môn cho đội ngũ kỹ thuật vùng trồng.

Các anh chị học viên đã chăm chỉ học tập, nghiên cứu và thể hiện năng lực của mình thông qua các bài kiểm tra đánh giá chuyên môn do PGS.TS Nguyễn Văn Viết biên soạn.

nafoods trao bang tap huan

Nội dung chương trình đào tào xoay quanh các nội dung chính:

  • Tập huấn đào tạo quy trình canh tác giống chanh leo Đài Nông 1 chuẩn. Tham gia các buổi thực địa tại vườn mẫu của nông hộ tiêu biểu. Yêu cầu cán bộ kỹ thuật nắm rõ các kiến thức chuyên môn, làm bài thu hoạch, đưa ra các báo cáo chi tiết, thuyết trình, thảo luận về các vấn đề thực tế vườn gặp phải và đưa ra các giải pháp hiệu quả cho vườn.
  • Sử dụng công nghệ 4.0 trong quản lý thông tin: Thành thạo việc cập nhật thông tin của tập đoàn thông qua các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Website…Kết nối đến các nông hộ cần hỗ trợ từ xa, tư vấn các giải pháp canh tác hiệu quả.
  • Ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý vùng trồng: Ứng dụng làm báo cáo, cập nhật tin tức tại vùng khảo sát, khu vực vùng nguyên liệu phụ trách quản lý…thông qua phần mềm Smart Farm.

nafoods trao bang tap huan

Kỹ thuật viên vùng trồng chính là cánh tay nối dài của Nafoods để đến gần hơn với nhà nông, các anh chị sẽ là người trực tiếp đồng hành cùng bà con tại các vùng trồng chanh leo. Chúng tôi tin rằng: cây giống tốt, được hỗ trợ kỹ thuật canh tác tốt, có nguồn đầu ra ổn định với mức giá tốt cao sẽ là động lực để nhà nông gắn bó với cây trồng này.

nafoods trao bang tap huan

30 cán bộ kỹ thuật viên vùng trồng đã xuất sắc hoàn thành khóa học do PGS.TS Nguyễn Văn Viết chủ trì

Hy vọng với sự tâm huyết, nỗ lực cố gắng của các anh chị mỗi ngày sẽ giúp đỡ được nhiều nông hộ đang chọn gắn bó với cây chanh leo. Qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản từ vùng trồng cho Nafoods cũng như góp phần tăng chất lượng cây trồng, tăng năng suất đem lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân.