Áp Dụng Quy Trình Canh Tác Chanh Leo – Thử Nghiệm & Thu Thập Dữ Liệu

Đội ngũ kỹ thuật viên vùng trồng chanh leo Nafoods đã triển khai giai đoạn 2 của dự án. Từ những dữ liệu chúng tôi ghi nhận được, hy vọng dự án sẽ hoàn thành trước dự kiến, cung cấp cho nhà nông bộ quy trình canh tác chuẩn.

kỹ thuật viên nafoods đi thực địa tại vùng trồng chanh leo

Triển khai giai đoạn 2 – Kỹ thuật viên Nafoods đi thực địa, đánh giá vùng trồng tại vườn chanh leo

Đẩy mạnh triển khai nhanh dự án đến giai đoạn thứ 2

Đầu tháng 3, đội ngũ kỹ thuật viên vùng trồng chanh leo Nafoods đã tiến hành giai đoạn 2 của dự án, triển khai rà soát thông tin, đánh giá vườn của các nông hộ. Từ những dữ liệu chúng tôi ghi nhận được, kết hợp với ý kiến đóng góp, kinh nghiệm thực tiễn của nông hộ về các vấn đề thường gặp trong quá trình canh tác tại vườn chanh mẫu giúp chúng tôi có thêm cơ sở để nhanh chóng hoàn thiện bộ “Quy trình canh tác chanh leo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chanh Âu”.

Kỹ thuật viên nafoods cùng nhà nông trao đổi vấn đề vùng canh tác

Quá trình trao đổi, rà soát thông tin, đánh giá vườn giữa kỹ thuật viên Nafoods và Nhà nông

Xem thêm: Hội thảo tham vấn “Quy trình canh tác chanh leo đạt chuẩn xuất Âu”

Kỳ vọng nhiều vào quy trình canh tác chanh leo xuất khẩu châu Âu

Dự án “Quy trình canh tác chanh leo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu” do nhóm vùng trồng chanh leo Nafoods chịu trách nhiệm triển khai thực hiện sau khi dự án được thông qua từ tháng 1.2024. Dự án này đã được BĐH Nafoods Group phê duyệt, được cố vấn hỗ trợ chuyên môn bởi chuyên gia là PGS.TS Nguyễn Văn Viết – Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển nông nghiệp Nafoods Group.

Ngay khi công bố dự án, đại diện cho hệ thống Nhà phân phối, Đại lý, Hợp tác xã, các hộ nông dân tiêu biểu đều tán đồng với dự án này và mong muốn dự án sớm hoàn thành để nhà nông trồng chanh leo trên cả nước, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên có tài liệu chung về quy trình canh tác cây chanh leo theo tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu, góp phần phục vụ tốt hơn cho công việc canh tác cây chanh leo cũng như hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị thương phẩm cho quả chanh leo Việt.

04 giai đoạn của dự án “Quy trình canh tác chanh leo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu”

Dự án được triển khai thực hiện thông qua nhiều giai đoạn để liên tục cập nhật những kiến thức sát với thực tế nhất. Khi tài liệu được ban hành, hứa hẹn sẽ trở thành cẩm nang hữu ích cho nhà nông trồng chanh leo.

  • Giai đoạn 1: Xây dựng quy trình mẫu dựa trên kiến thức tổng quan và điều kiện canh tác tại khu vực thử nghiệm.
  • Giai đoạn 2: Áp dụng quy trình canh tác vào các vườn tham gia thử nghiệm mô hình mẫu. Thu thập dữ liệu trong quá trình canh tác.
  • Giai đoạn 3: Đoàn chuyên gia phối hợp để đánh giá mô hình, thảo luận và tham vấn ý kiến từ nông hộ trong vườn mẫu, từ đó tổng kết quy trình cho phù hợp với thực tiễn.
  • Giai đoạn 4: Tổ chức hội nghị giới thiệu “Quy trình canh tác chanh leo đạt tiêu chuẩn xuất Âu” cho các hộ trồng chanh leo muốn chuyển đổi canh tác.

Khi bộ tài liệu “Quy trình canh tác chanh leo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu” được hoàn thiện và ban hành rộng rãi, chúng tôi tin chắc đây sẽ là nguồn tư liệu quý báu, là cẩm nang hữu ích cho bà con nông dân trồng chanh leo, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp chanh leo Việt.