Chất Lượng Giống Chanh Leo Ổn Định Nhờ Vườn Cây Đầu Dòng

“Cây đầu dòng là một trong những yếu tố quan trọng trong sản xuất cây giống chanh leo công nghệ cao của Nafoods. Việc nghiên cứu, tuyển chọn, nhân giống và sản xuất cây đầu dòng luôn được Nafoods đầu tư và chú trọng hàng đầu”.

chat luong giong chanh leo on dinh nho vuon cay dau dong

Vườn cây đầu dòng là nguồn cung cấp cây giống F1 thương phẩm, đảm bảo chất lượng ổn định, sạch bệnh khi đến tay bà con nông dân. Vì thế, Nafoods luôn tập trung đầu tư công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất, đặc biệt là các khâu kiểm soát dịch bệnh nhằm đảo bảo cây giống đạt tiêu chuẩn phân phối cho thị trường. Vườn cây đầu dòng của công ty Nafoods đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và được Sở NN & PTNT tỉnh Nghệ An và Sở NN & PTNT tỉnh Gia Lai công nhận.

Nhờ sự nghiên cứu và nỗ lực không ngừng của đội ngũ chuyên gia, giống chanh leo Nafoods 1Quế Phong 1 của Nafoods được Bộ NN cấp bằng bảo hộ độc quyền. Vườn cây đầu dòng của Nafoods được Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An công nhận cấp phép hoạt động, sản xuất cây giống thương phẩm. Riêng giống Đài Nông 1 có nguồn gốc từ Đài Loan, được Bộ NN Việt Nam công nhận và đích thân Giáo sư Lin Yin Ta thuộc Đại học Chung-H-Sing chuyển giao trực tiếp cho Nafoods về công nghệ sản xuất cây giống chanh leo sạch bệnh tại Viện nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng công nghệ cao.

Chất lượng mắt ghép từ cây đầu dòng

chat luong giong chanh leo on dinh nho vuon cay dau dong

  • Mắt ghép lấy từ vườn cây đầu dòng giúp cây trưởng thành có tỷ lệ đậu hoa cao, sản lượng trái vượt trội.
  • Quả chanh leo Nafoods nổi bật với chất lượng quả đồng đều, kích thước quả to, vỏ cứng, lên màu đẹp, đặc dịch, được thị trường trong và ngoài nước cực kỳ ưa chuộng.
  • Thêm vào đó, Nafoods đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm công nghệ cao với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, cây giống vườn cây đầu dòng được lấy mẫu test virus định kỳ 6 tháng 1 lần, mẫu test lấy trên tất cả các cây trong vườn đầu dòng nhằm đảm bảo tất cả mắt ghép hoàn toàn sạch bệnh.

Chất lượng gốc ghép từ cây đầu dòng

chat luong giong chanh leo on dinh nho vuon cay dau dong

Gốc ghép phải đạt các điều kiện tiêu chuẩn riêng của Nafoods thì mới được tiến hành ghép với mắt ghép. Gốc ghép trong vườn cây đầu dòng được ươm từ hạt giống tuyển chọn cho bộ rễ cực khoẻ, chống chịu tốt với các loại mầm bệnh và ký sinh trùng trong đất, kháng bệnh tốt với các bệnh phổ biến ở chanh leo như lở cổ rễ, thối rễ, phình thân, thối thân.

chat luong giong chanh leo on dinh nho vuon cay dau dong

Với những tiêu chuẩn khắt khe trong từng khâu, Nafoods đưa ra thị trường các sản phẩm cây giống chanh leo chất lượng ổn định, mang đến sự an tâm cho bà con nông dân. Giống chanh leo Nafoods khi xuất vườn đảm bảo đạt các yếu tố:

  • Các cây con đồng đều nhau
  • Bộ rễ trắng, khoẻ, phủ kín bầu, không bị nấm bệnh
  • Thân mập khoẻ, gốc ghép và mầm ghép có sự tương đồng
  • Mầm ghép có chiều dài ít nhất 2cm
  • Đảm bảo 100% được kiểm tra không có bệnh

Với những nỗ lực kiến tạo thương hiệu uy tín, Nafoods đã được Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quyết định số 5139/QĐ-BNN-KHCN ngày 11 tháng 12 năm 2017.

chat luong giong chanh leo on dinh nho vuon cay dau dong

Thương hiệu cây giống chanh leo Nafoods đã khẳng định được vị trí của mình trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Chất lượng – uy tín – sự tận tâm của toàn thể nhân viên công ty và dịch vụ chuyên nghiệp qua các khâu làm việc với bà con giúp sản phẩm của Nafoods được nhiều nông hộ ưu tiên lựa chọn, gắn bó nhiều năm.