Giống Chanh Leo Đài Nông 1

 • / thùng 100 cây

Tư vấn thông tin trực tiếp

Giống chanh leo Đài Nông 1 là loại chanh leo được trồng phổ biến trên thị trường.

 • Nguồn gốc mắt ghép: Mắt ghép Đài nông 1
 • Khối lượng quả: 88g/quả
 • Tỷ lệ thu hồi: 51,6%
 • Độ Brix: 16,9%
 • Độ Axít: 2,79%
 • Vitamin C: 23,89 mg/100g
 • Màu sắc dịch quả: Màu vàng cam
 • Hương vị: Quả và dịch quả thơm
 • Độ ngọt: Vị chua
 • Màu sắc vỏ quả: Màu tím đậm

Thông Tin Sản Phẩm

Giống chanh leo Đài Nông 1 là sản phẩm cây giống do Nafoods sản xuất. Cây giống có năng suất cao và sức kháng bệnh vượt trội, được người dân tin tưởng nhất trên thị trường giống chanh leo Việt Nam hiện nay.

1. Giống chanh leo Đài Nông 1 Nafoods có nguồn gốc xuất xứ và hệ nhận diện rõ ràng.

Giống chanh leo Đài Nông 1 có nguồn gốc từ Đài Loan, do giáo sư Lin Yin Ta nghiên cứu và sáng tạo nên, được bộ nông nghiệp Đài Loan cấp bằng khen năm 1983. Nhận thấy tiềm năng kinh tế từ cây chanh leo, Nafoods là doanh nghiệp đi đầu tại Việt Nam hợp tác, nhận chuyển giao công nghệ sản xuất từ giáo sư Lin Yin Ta để sản xuất giống chanh leo Đài Nông 1 ngay trên lãnh thổ Việt Nam, địa điểm tại viện Nghiên cứu sản xuất cây trồng công nghệ cao Nafoods.

Song song với việc tiếp nhận tiến bộ khoa học, Nafoods cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam hoàn chỉnh các hồ sơ pháp lý liên qua đến sản xuất và lưu hành cây giống Đài Nông 1. Cụ thể: Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An cấp “Quyết định công nhận cây đầu dòng chanh leo ” ngày 28/12/2018; cấp “Quyết định chứng nhận vườn cây đầu dòng chanh leo” ngày 07/10/2020. (hình ảnh đính kèm).

Giong chanh leo dai nong 1

QĐ công nhận cây đầu dòng và vườn cây đầu dòng do Sở NN&PTNT cấp cho Nafoods

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Nafoods đã trang bị Tem điện tử truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả trên mỗi cây giống và bên ngoài thùng cartông. Như vậy, khách hàng chỉ cần check mã tem điện tử bên ngoài thùng và trên cây để kiểm tra thông tin quá trình sản xuất và nơi sản xuất. Ngoài ra, hệ nhận diện thương hiệu của Nafoods được in ngay trên thùng cartông đóng cây, trên băng keo và cả dây đai đóng thùng để người mua dễ dàng nhận diện.

2. Giống chanh leo Đài Nông 1 Nafoods năng suất cao – kháng bệnh tốt – không cần ươm

– Năng suất cao: Trung bình sản lượng quả thu về đạt 30 tấn/ ha/ mùa vụ. Quả có màu sắc tím đậm rất đẹp khi chín, mùi vị từ chua cho đến ngọt tùy thuộc vào mức độ chín của quả, hương thơm đặc trưng. Quả chanh leo của giống Đài Nông 1 do Nafoods sản xuất rất được các thị trường châu Âu, Trung Quốc, Thái Lan, Cam – pu – chia, … ưa chuộng.

– Sức kháng bệnh tốt:  Được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, hiệu quả, kiểm soát chất lượng sản xuất gắt gao. Vì vậy các cây giống trước khi được đưa ra thị trường đều đảm bảo chất lượng tốt, khỏe, kháng bệnh cao.

– Không cần ươm: Khác với nhiều loại cây giống chanh leo khác trên thị trường, cây giống Đài Nông 1 Nafoods sau khi đã xuất ra khỏi vườn ươm thì đều đạt tiêu chuẩn để trồng ngay. Điều này giúp người nông dân vừa tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí.

giong chanh leo dai nong 1

Cây giống chanh leo Đài Nông 1

2.1 Ưu điểm

 • Năng suất cao, khả năng kháng sâu bệnh tốt.
 • Thời gian chăm sóc đến khi thu hoạch ngắn.

2.2 Tiềm năng phát triển

Khi chín quả cho màu tím đậm, bắt mắt, thích hợp cho xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

3. Quy trình kỹ thuật chăm sóc

Quy trình kỹ thuật chăm sóc cây chanh leo không đòi hỏi sự phức tạp hơn các loại cây nông nghiệp khác. Tuy nhiên, người dân trồng chanh leo nên lưu ý một số kỹ thuật chăm sóc cây giống chanh leo khi mới mua về để đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh như sau:

– Bước 1: Trước khi mở thùng giống:

 • Kiểm tra trước khi mở thùng giống: Thùng nguyên đai nguyên kiện, quét mã QR trên tem chống hàng giả trên nắp thùng và tem truy xuất nguồn gốc gắn trên mỗi cây.
 • Chuẩn bị vị trí để tập kết cây sau khi lấy ra khỏi thùng: Chọn vị trí thoáng mát/ có mái che, rải vôi bột lên khu vực sẽ đặt cây để hạn chế nấm bệnh.

– Bước 2: Lấy cây giống ra khỏi thùng:

 • Lấy cây ra khỏi thùng ngay khi nhận hàng về.
 • Xếp cây giống theo từng ô với mật độ 100 cây/ô. Điều này nhằm tạo độ thông thoáng cho cây, dễ chăm sóc.
 • Thường xuyên kiểm tra bầu, đảm bảo bầu không quá khô hoặc quá ẩm để tránh ảnh hưởng tới bộ rễ hoặc bị nấm bệnh xâm hại cây.
 • Phun phòng nấm bệnh bằng thuốc Ridomil gold 68wg …(Phun theo khuyến cáo và tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng).
 • Để cây giống trong khu vực mát/ có lưới che khoảng 5 – 7 ngày (trong thời tiết nắng nóng). Mục đích để cây thích nghi dần với điều kiện thời tiết bên ngoài trước khi đem ra trồng.
giong chanh leo dai nong 1

Đài Nông 1 Nafoods – Loại giống tốt nhất hiện nay

Nafoods có hệ thống Nhà phân phối và Đại lý trên khắp cả nước, các vùng miền và tỉnh thành để thuận lợi cho khách hàng liên hệ mua giống. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật, Nafoods luôn đồng hành cùng nhà nông để cùng hỗ trợ và sẻ chia. Nhanh tay liên hệ Nafoods để mua giống chanh leo Đài Nông 1 chất lượng theo số hotline: 02696.568.586 hoặc 0832.437.333

Bạn đã biết các cách chăm sóc cây giống?

Xem ngay quy trình chăm sóc cây giống